Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015

Lòng heo xào nghệ dai giòn, ngon cơm

Món lòng heo xào nghệ nóng hổi, hấp dẫn bởi màu vàng của nghệ, màu xanh của hẹ điểm xuyết màu đỏ của ớt. Món ăn dân dã này thích hợp để làm món nhậu hoặc ăn kèm với cơm cũng rất ngon.
Nguyên liệu
- 300g lòng heo
- 1 nắm lá hẹ
- Nghệ tươi
- Hành, tỏi, ớt
- 1 muỗng cà phê bột canh
- ½ muỗng cà phê hạt nêm
- Tiêu bột
Lòng heo xào nghệ dai giòn, ngon cơm
Cách làm
- Nghệ cạo vỏ, chia làm hai phần, một phần xắt sợi, phần còn lại vắt lấy nước.
- Lòng làm sạch kỹ bằng muối hạt và chanh. Cắt lòng thành khúc vừa ăn, ướp với nước nghệ đã vắt ở trên và 1 muỗng cà phê bột canh.
Lòng heo xào nghệ dai giòn, ngon cơm
- Hẹ rửa sạch, thái khúc.
Lòng heo xào nghệ dai giòn, ngon cơm
- Cho dầu vào chảo phi thơm hành tỏi băm và cho nghệ xắt sợi vào đảo cùng, tiếp đó cho lòng vào xào săn, nêm nếm thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm và chút tiêu cho vừa miệng.
Lòng heo xào nghệ dai giòn, ngon cơm
- Khi lòng vừa chín tới, bạn cho hẹ vào đảo qua, tắt bếp, có thể cho thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn cay được.
Lòng heo xào nghệ dai giòn, ngon cơm
- Dọn món ăn ra dĩa. Dùng để lai rai, ăn với cơm nóng hay bún đều rất ngon.
Lòng heo xào nghệ dai giòn, ngon cơm
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét