1. Nguyên liệu:
- Hến : 2kg
- Đu đủ xanh: 200g
- Thịt ba chỉ: 150g
- Mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu
- Chanh, ớt, cà rốt, lá chanh, vừng, hành khô, rau mùi
2. Cách làm:
- Hến ngâm sạch đất.
- Luộc chín hến, đãi lấy thịt, rửa sạch, vắt ráo nước.
- Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, nạo tươi, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo.
- Thịt ba chỉ luộc chín, thái chỉ.
- Rau mùi rửa sạch, thái khúc. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Vừng rang vàng, giã nhỏ.
- Hòa nước mắm với nước cốt chanh, đường, mì chính, trộn vào đu đủ và cà rốt, để cho ngấm.
- Phi thơm hành, cho hến vào xào săn nhanh, nêm nước mắm, mì chính, xúc ra để riêng.
- Đổ thịt lợn, hến trộn đều với vừng rồi trộn với đu đủ, cà rốt vừa ngâm, cho thê lá chanh, ớt, rau thơ vào trộn cùng. Xúc ra đĩa, trang trí đẹp mắt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét